top of page

มาแล้วว"Olympus TG-6" กล้องถ่ายรูปใต้น้ำที่มาแรงที่สุดปี 2019 ยอดจองกระหน่ำเพราะฟังชั่นสุดเทพ!!

*จองได้แล้ววันนี้พร้อมรับของจริงวันที่ 8 กรกฎาคม 2562 เป็นต้นไปสำหรับรอบแรก #monkeydive #prodiveimaging #olympustg6 #underwatercamera #กล้องถ่ายรูปใต้น้ำ

กล้องถ่ายรูปใต้น้ำที่แรงที่สุด Olympus TG-6 อยู่ในมือพี่ลิงแล้วว!

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาทางตัวแทนจำหน่ายกล้อง Olympus ในประเทศไทยได้เปิดตัวกล้องถ่ายรูปใต้น้ำรุ่นใหม่ล่าสุดจากตระกูล TG นั้นก็คือ TG-6 นั่นเอง เป็นการต่อยอดความสำเร็จจากรุ่น TG-5 ในไทยเมื่อปี 2017-2018 ที่เรียกได้ว่าเป็นปรากฎการณ์กล้องสำหรับ new entry user หรือนักดำน้ำที่เพิ่งเริ่มจะใช้กล้องคอมแพคตัวนี้ มีการใช้งานกันอย่างล้นหลาม


ไม่เพียงเท่านี้เจ้า TG-5 ยังคงสร้างกระแสอย่างต่อเนื่องถึงฟังชั่นที่ครอบคลุมและประสิทธิภาพไฟล์ภาพและวีดีโอที่ทำให้ต้องร้องว้าวออกมา แม้แต่นักถ่ายภาพใต้น้ำบางคนยอมสละกล้องตัวใหญ่หันมาใช้เจ้า TG-5 เพราะพกพาง่ายและอุปกรณ์เสริมหลากหลาย อีกทั้งราคาเปิดตัวนั้นก็เรียกได้ว่าไม่แพงเลยกับคุณภาพที่มาพร้อมกับตัวกล้องใน segment นี้


สิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปเด่นๆภายนอก เปรียบเทียบให้เห็นได้จากตัวกล้องและเฮ้าซิ่งของTG-5 และ TG-6

ด้านหน้าของกล้อง TG-5

กล่องสี่เหลี่ยมสีเหลือง - ชื่อ Olympus และตรงด้านขวาคำว่า F2.0 จะเป็นสีขาว

กล่องสี่เหลี่ยมสีน้ำเงิน - สังเกตุว่าตรงวงแหวนครอบเลนส์จะเป็นสีเงิน

ด้านหน้าของกล้อง TG-6

กล่องสี่เหลี่ยมสีเหลือง - ทั้งตัวหนังสือ Olympus และคำว่า F2.0 เป็นสีดำด้าน

กล่องสี่เหลี่ยมสีน้ำเงิน - ตรงวงแหวนเป็นสีแดง

Housing ด้านหน้าของ TG-5 (PT-058) และ TG-6 (PT-059)

ตามปกติแล้วตรงโลโก้ด้านขวาล่างชื่อรุ่น Tough พื้นหลังจะเป็นสีดำ (กล่องน้ำเงิน) แต่ของ TG-6 จะเป็นสีแดงเด่นชัด (กล่องเหลือง)

Housing ด้านหลัง TG-6

สังเกตุตรงส่วนใสที่เป็นพลาสติกรอบๆว่าจะมีความขุ่นมัวขึ้นกว่าตัว Housing ของ TG-5 ซึ่งตัวเคสเก่าของ TG-5 จะใสกว่ามาก เพราะทางผู้ผลิตเพิ่มความหนา ทำให้คงทนมากขึ้นนั่นเอง


ส่วนคำถามยอดฮิตที่ว่าHousing ของ TG-5 สามารถนำมาใช้กับกล้อง Tg-6 ได้หรือไม่นั้น ?

คำตอบจากทาง Olympus ขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่า " ไม่ได้" แต่เชื่อสิว่าจะมีคนลองเอาเจ้ากล้อง TG-6 เนี่ยไปใส่ใน Housing ของ TG-5 แน่ๆ ซึ่งทาง Olympus แจ้งไว้อย่างนี้......


......จริงอยู่ที่มันสามารถใส่เข้าไปแทนกันได้แต่ด้วย scale บางส่วนของกล้อง TG-6 นั้นเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย อย่างเช่น ความหนาที่เพิ่มขึ้นตรงจอ LCD และปุ่มกดต่างๆ จึงทำให้เวลาใส่ Housing ของ TG-5 ลงไป กลไกที่กดลงไปจาก Housing สู่ปุ่มกดต่างๆที่สัมผัสนั้นจะมี"ความหนืด"เกิดขึ้น


......ซึ่งตรงนี้แหละที่เป็นเหตุผลว่าหากเราเผลอใช้ไปในระยะยาว จะส่งผลให้ตัวปุ่มกดต่างๆของ TG-6 มีปัญหาอย่างแน่นอน ซึ่งหากมีคนที่ลองเอาไปใช้แล้วเกิดปัญหาดังกล่าวแล้วนำมาส่งซ่อมเพื่อขอเคลมประกัน หากทางร้านตรวจสอบว่าเป็นการใช้ในรูปแบบอย่างที่แจ้งไว้ จะทำให้ไม่อยู่ในเงื่อนในประกันทันที! เพราะฉะนั้นอย่าเสี่ยงกันเลยนะจ๊ะ!!


เอาละ!! ทีนี้ม