top of page

เรียนดำน้ำสิมิลัน2วัน1คืนบนเรือ ถูกที่สุดในเขาหลัก!!

อัปเดตเมื่อ 18 พ.ย. 2561

รีวิวคราวนี้พี่ลิงจะพามาดูคอร์สเรียนดำน้ำที่เรียกได้ว่าคุ้มค่าที่สุดเพราะได้ดำน้ำที่หมู่เกาะสิมิลันถึง2วัน1คืนในราคาที่ถูกที่สุดแล้ว


*เลื่อนดูราคาและแพคเกจพร้อมที่พักด้านล่างสุดได้เลย

**สอบถามข้อมูลเจ้าหน้าที่ คลิกเลย -> https://goo.gl/NCmUwp


นักดำน้ำหลายคนอาจจะคุ้นเคยกับ PADI ซึ่งเป็นสถาบันดำน้ำที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง

วันนี้พี่ลิงจะพามาทำความรู้จักกับสถาบันดำน้ำอีกแห่งนึงที่พี่ลิงอยากจะแนะนำ นั่นคือ SDI (Scuba diving international) ด้วยราคาที่ถูกกว่าและการออกบัตรที่แสนรวดเร็วสอบเสร็จปุ๊ป สามารถขึ้นมารับบัตร Open Water Scuba Diver ไว้ใช้ไปดำน้ำทุกแห่งทั่วโลกกันได้เลยทันที

SDI open water scuba course

จะบอกว่าสถาบัน SDI หรือ TDI นั้นก็มาจากอเมริกาเหมือนกับ PADI นั้นแหละ เพียงแต่ว่าในสมัยก่อนนั้นจะเน้นไปทาง tech dive ซะทั้งหมด ซึ่งก็คือการดำน้ำที่ต้องใช้เทคนิคเฉพาะต่างจากการดำน้ำเพื่อสันธนาการ ยกตัวอย่างเช่น ดำถ้ำ(เหมือนที่ไปช่วยทีมหมูป่า) ดำน้ำแข็ง (ในธารน้ำแข็งขั้วโลกเหนือ) หรือดำน้ำกับผู้พิการ Scubility ที่เรียกได้ว่าอุปกรณ์เต็มสูบที่เราเคยเห็นในสารคดี national geographic ยังไงยังงั้น


SDI Open Water Scuba Course

สำหรับหลักสูตร SDI Open Water ระยะเวลาเรียนทั้งหมด 4 วัน ซึ่งการเรียน 2 วันแรกจะเป็นการเรียน ภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติในสระ ส่วน 2 วันหลัง จะเป็นการฝึกภาคปฏิบัติในทะเล จะทำการฝึกทั้งหมด 4 Dives และ 2 Dives สำหรับ Fundives ที่เกาะสิมิลันและเกาะบอนครับ

สำหรับหลักสูตร Open water เป็นหลักสูตรแรกสำหรับทุกคนที่อยากจะดำดิ่งไปสู่โลกใต้ท้องทะเลเป็นครั้งแรก ซึ่งทุกๆคนจะได้เรียนรู้การใช้อุปกรณ์ต่างๆ รู้จักธรรมชาติใต้ท้องทะเล และวิธีการแก้ไขปัญหาฉุกเฉินต่างๆในขณะดำน้ำ เพื่อให้ทุกคนสนุกสนานและดำน้ำกันอย่างปลอดภัยนั่นเองครับตามไปดูบรรยากาศการเรียนใช้อุปกรณ์ในสระของน้องๆจากกรุงเทพกันที่ดีกว่า ชวนเพื่อนๆมาเรียนกันเป็นแก๊ง ไม่กดดัน แถมสนุกสนานอีกด้วย


ซึ่งหลักสูตร SDI ของพี่ลิง เรามี Dive instructor (ครูสอนดำน้ำ) ที่เป็นคนไทยด้วยนะครับ ไม่ต้องกังวลเลยว่าจะเรียนไม่เข้าใจ


ครูสอนดำน้ำของเราจะอธิบายและฝึกฝนนักเรียนจนกว่าจะมั่นใจว่าแล้วว่านักเรียนทุกคนสามารถออกไปฝึกปฏิบัติในภาคทะเลได้ครับ ซึ่งถ้าใครยังไม่ได้ส่วนไหนก็จะมีการสอนเทคนิคกันตัวต่อตัวจนกว่า

นักเรียนจะเข้าใจและพร้อมสำหรับการฝึกภาคปฏิบัติในทะเลครับ


บรรยากาศการเรียนในสระวันนี้เป็นไปอย่างสนุกสนาน ดูเหมือนน้องๆเริ่มจะตื่นเต้นแล้วกับการไปดำน้ำกันครั้งแรกในวันพรุ่งนี้แล้ว