top of page

ดำน้ำลึกสิมิลันยังไงไม่ต้องหยุดงาน มาดูกัน!!

วันนี้พี่ลิงมีไอเดียมาให้คนที่ต้องการมาดำน้ำลึก scuba ที่มีบัตรดำน้ำกันอยู่แล้ว มาดำน้ำที่หมู่เกาะสิมิลันแบบไม่ต้องหยุดงาน (ช่วงเสาร์-อาทิตย์) โดยสามารถกลับไปทำงานได้ทันวันจันทร์ตามปกติ


วิธีที่ 1 : Scuba day trip


1.1 โดยสารมาทางเครื่องบิน (แนะนำ)


วิธีสำหรับคนที่อยากมาดำน้ำสัก 2 ไดว์สบายๆโดยแนะนำให้จองทริปวันเสาร์ แปลว่าหลังจากเลิกงานวันศุกร์หากใครมาเครื่องบินก็หาช่วงเวลาเหมาะๆที่เราคิดว่าไม่ต้องรีบร้อนมาสนามบินมากนัก อาจจะเป็นช่วง 3-5 ทุ่ม (เผื่อรถติดไว้ด้วย)


แน่นอนวิธีการนี้จำเป็นต้องมีรถไปรับที่สนามบินภูเก็ต ซึ่งพี่ลิงมีทีมงานรถแทกซี่ส่วนตัวตลอดเวลาบริการในราคาถูกที่สุด (เพียง 1,200 บาท)


Dive site วันเสาร์ที่เลือกได้ (เลือกได้ที่เดียว) : เกาะบอน, สิมิลันเกาะ7, สิมิลันเกาะ 8-9, กองหินริชิริว


1.2 โดยทางมาทางรถประจำทาง


สำหรับถ้าคนที่มาโดยรถประจำทางพี่ลิงแนะนำว่าให้จองทริปวันอาทิตย์และก็จำเป็นต้องกลับรถประจำทางด้วยเช่นกัน การเดินทางนั้นควรจะมาตอนเย็นวันศุกร์ ส่วนวันเสาร์นั้นมาถึงปุ๊ปยังมีเวลาทั้งอีกทั้งวันให้ท่องเที่ยวเขาหลัก เที่ยวน้ำตก เล่นเซิร์ฟ ไปหาดดูพระอาทิตย์ตก บลาๆ


ที่ว่าจำเป็นต้องกลับกับรถประจำทางก็เพราะว่าในวันอาทิตย์ที่ดำน้ำเสร็จจะไม่สามารถขึ้นเครื่องบินได้นั่นเอง ซึ่งการจองตั๋วรถควรจะเลือกรอบสุดท้ายของวันอาทิตย์ที่จะกลับเพราะเรือจะวิ่งกลับมาถึงฝั่งก็ประมาณ 5 โมงเย็น (วิธีการนี้ควรเชคกับตารางเวลาขึ้นรถประจำทางให้ดี )


Dive site วันอาทิตย์ที่เลือกได้ (เลือกได้ที่เดียว) : เกาะบอน, สิมิลันเกาะ 8-9, กองหินริชิริว


วิธีที่ 2 : Scuba overnight 2 วัน 1 คืน


วิธีการนี้จำเป็นต้องเลือกเดินทางมาโดยเครื่องบินและกลับโดยรถทัวร์เท่านั้น การเดินทางมาคืนวันศุกร์(จองรถแทกซี่รับสนามบินได้จากพี่ลิง) เพื่อที่จะขึ้นเรือในวันเสาร์เช้า ดำน้ำ2วัน1คืนเต็มๆ 6 ไดว์ เต็มอิ่มแบบ Mini-liveaboard


แน่นอนว่าซึ่งการจองตั๋วรถควรจะเลือกรอบสุดท้ายของวันอาทิตย์ที่จะกลับเพราะเรือจะวิ่งกลับมาถึงฝั่งก็ประมาณ 5 โมงเย็น (วิธีการนี้ควรเชคกับตารางเวลาขึ้นรถประจำทางให้ดี ) เหมือนกับดำน้ำเดย์ทริปวันอาทิตย์นั่นเอง

Tip : สำหรับใครที่ไม่ชอบการเดินทางโดยรถประจำทาง สามารถกลับเครื่องได้เช่นกันแต่จำเป็นต้อง skip dives ของวันอาทิตย์ทั้งหมด ซึ่งสามารถเปลี่ยนเป็นสนอคเกิ้ลหรือ freedive ได้แทน โดยพี่ลิงจะคิดเป็นราคาดำน้ำลึก1วันและสนอคเกิ้ล 1วันแทนเเพียงเท่านี้ก็สามารถกลับเครื่องได้โดยไม่ต้องรอให้ครบ 18 ชม.แล้ว

Dive site เสาร์และอาทิตย์ : สิมิลันเกาะ 8-9และเกาะบอน


หากเราแพลนการเดินทางดีๆเห็นมั้ยละว่าสามารถมาดำน้ำได้ตลอดเวลาเลยเพราะเรามีทริปออกไปดำน้ำสิมิลันทุกวัน (ทั้งดำน้ำลึกและน้ำตื้น) ใครมีคำถามอื่นๆอย่าลืมโทรหรือติดต่อทางไลน์หาพี่ลิงตามข้อมูลด้านล่างได้ทั้งวันทั้งคืนนะจ๊ะ


- ติดต่อการจองทริปหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม เพียงแค่คลิกเข้า Line ของ Monkey Dive Thailand https://goo.gl/NCmUwp

- ติดต่อเจ้าหน้าที่ 065-359-7353 , 082-424-9257 , 087-803-3011


#ดำน้ำเกาะสิมิลัน

#ดำน้ำเกาะสุรินทร์

#อุปกรณ์ดำน้ำ

 


ดู 2,212 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page